Đặc sản bốc mùi như…. mùi hôi từ nhà vệ sinh

Tuy có mùi rất khó chịu nhưng đây lại là đặc sản được rất nhiều người Hàn Quốc yêu thích.

Đặc sản có mùi như…. mùi hôi từ nhà vệ sinh

Hongeo là món ăn được coi là “kỳ lạ” ở Hàn Quốc. Thức ăn có mùi hăng khó chịu. Những người đã nếm thử nói rằng nó có mùi giống mùi nhà vệ sinh và mùi quần áo ẩm ướt đã nhiều ngày không được sử dụng.

Hongeo tệ đến mức người Hàn Quốc cũng không ăn nổi. Nhưng với những người đã nghiền thì không còn để ý đến “mùi” khó chịu nữa.

đặc sản hôi thối, gia cầm lên men, hongeo Hàn Quốc

Tấm gai có mùi hôi từ nhà vệ sinh

Thành phần chính của Hongeo là thịt xiên. Loài này không có bàng quang hay thận. Chúng xử lý chất thải trong cơ thể bằng cách thâm nhập qua da và thoát ra ngoài dưới dạng axit uric.

Vì vậy, nấm nên được ăn sống. Nhưng người Hàn Quốc tổ chức lên men trong khoảng một tháng để tạo thành Hongeo. Khi mùi nặng hơn, cá được cắt thành miếng và ăn sống.

Trên thực tế, các nhà hàng đặc sản này luôn khuyến khích thực khách bỏ áo khoác trước khi ăn và xịt khử mùi sau khi ăn. Mùi hôi thối sẽ “đeo bám” thực khách hàng giờ sau khi ăn, bám vào quần áo, tóc và da khiến nhiều người sợ hãi.

đặc sản hôi thối, gia cầm lên men, hongeo Hàn Quốc

Bơ sữa lên men, ủ khoảng 1 tháng rồi thái lát ăn sống

Tham Khảo Thêm:  Cách nấu thịt gà kho ngon chuẩn cơm mẹ nấu

“Tôi đã ăn thịt cầy, sầu riêng và cả côn trùng. Nhưng đây vẫn là món ăn thử thách nhất mà tôi từng nếm thử”, Joe McPherson, một blogger du lịch ẩm thực, cho biết.

đặc sản hôi thối, gia cầm lên men, hongeo Hàn Quốc

Không phải ai cũng dám nếm thử món ăn “bốc mùi” này.

Với những người lần đầu nếm thử món ăn này, họ sẽ ăn một miếng cá kèm theo nhiều thứ như tôm muối, tỏi sống, kim chi, thịt ba chỉ kho, sốt ớt đỏ…, thậm chí nhắm mắt khi ăn. Phần đầu tiên..

Người dân địa phương cũng phát hiện ra rằng ăn hongeo cũng cần có kỹ thuật. Tức là hít vào bằng miệng và thở ra bằng mũi. Điều này giúp những người ăn món này lần đầu tiên khỏi bị sốc gió. Trong khi đó, các tín đồ của Hongeo cho biết phải ăn đến 4 lần mới ghiền.

Xem thực khách nước ngoài thưởng thức hạt lên men

Theo thống kê của NPR, khoảng 11.000 tấn Hongeo được tiêu thụ ở Hàn Quốc mỗi năm, trong đó các thành phố phía nam như Mokpo nổi tiếng với các nhà hàng phục vụ món ăn này.

Quốc Việt Nam

Dựa theo Lạ lùng

Gửi bởi: Nguyễn Hữu Khôi

Từ khóa: Đặc sản mùi …. nhà vệ sinh bốc mùi

Cảm ơn bạn đã đọc bài viết Đặc sản bốc mùi như…. mùi hôi từ nhà vệ sinh . Đừng quên truy cập Cakhia TV kênh trực tiếp bóng đá số 1 Việt Nam hiện nay để có những phút giây thư giãn cùng trái bóng tròn !

Tham Khảo Thêm:  Bất ngờ với cách làm kẹo táo thơm ngon đến từng phút giây

Related Posts

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

© 2023 Cakhia TV - WordPress Theme by WPEnjoy